Những mẹo vặt giúp laptop chạy nhanh hơn, Máy Tính Bách Khoa xin gợi ý một số mẹo sau đây:

Những mẹo vặt giúp laptop chạy nhanh hơn, Máy Tính Bách Khoa xin gợi ý một số mẹo sau đây:

1:Xóa bỏ các chương trình không sử dụng: Laptop của bạn có thể bị chậm do cài đặt quá nhiều chương trình, hãy xóa bỏ các chương trình không cần thiết để giải phóng bộ nhớ và tăng tốc độ máy tính.

2:Tắt các chương trình chạy ngầm: Nhiều chương trình sẽ chạy ngầm khi khởi động máy tính, điều này sẽ ảnh hưởng đến tốc độ máy tính. Bạn có thể tắt các chương trình này bằng cách mở Task Manager và chọn tab Startup.

3:Sử dụng ổ SSD: SSD có tốc độ đọc/ghi nhanh hơn so với HDD, việc nâng cấp từ ổ HDD sang SSD sẽ giúp tăng tốc độ máy tính đáng kể.

3:Bảo trì định kỳ: Bạn nên bảo trì máy tính định kỳ để giữ cho máy tính hoạt động tốt nhất có thể. Bạn có thể dọn dẹp ổ đĩa, kiểm tra và sửa chữa các lỗi hệ thống, vệ sinh bụi bẩn trên bàn phím, màn hình…

4:Sử dụng chương trình diệt virus và phần mềm bảo vệ máy tính: Việc sử dụng các phần mềm diệt virus và bảo mật sẽ giúp bảo vệ máy tính của bạn khỏi các mối đe dọa từ các phần mềm độc hại và cải thiện hiệu suất máy tính.

5:Tắt các hiệu ứng hình ảnh: Tắt các hiệu ứng hình ảnh như chuyển trang, đóng cửa sổ, mở menu,… cũng là một cách để giảm thiểu tải trọng cho hệ thống và tăng tốc độ máy tính.

6:Cập nhật các driver: Việc cập nhật các driver cho máy tính sẽ giúp tăng tốc độ và ổn định hệ thống. Bạn có thể sử dụng phần mềm tự động cập nhật driver hoặc truy cập trang web của nhà sản xuất để tải các driver mới nhất.

Đó là một số mẹo vặt giúp laptop chạy nhanh hơn dịch vụ sửa laptop tại nhà uy tín liên hệ ngay máy tính bạch khoa

CÔNG TY CỔ PHẦN MÁY TÍNH BÁCH KHOA
Địa chỉ: 178 phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
CHI NHANH : 63 Thụy Khuê – Tây Hồ
CHI NHÁNH : 19 Ngọc Thụy – Long BIên
Điện Thoại 096.996.33.22 – 0973.997.689 – 024.665.94.333
Thư điện tử: [email protected]
http://maytinhbachkhoa.vn